Mua Nhà Tại Mỹ Để Định Cư Cần Những Gì?
0 (0)

z3472852035962_03fd3b1edc98a6bb28f8fe3aa1f4d1ab

Việc mua nhà tại Mỹ  để định cư không phải là quá trình đơn giản. Bạn cần hiểu rõ những quy định cũng như điều luật ban hành tại các bang của Mỹ. Vậy mua nhà tại Mỹ để định cư cần có những gì? Sau đây Linh Luong Estate sẽ giải đáp rõ ràng để bạn hiểu rõ hơn nhé! 

Điều Kiện Mua Nhà Tại Mỹ Để Định Cư?

Nếu bạn đang mong muốn mua nhà tại Mỹ để định cư thì sẽ cần phải có quốc tịch Mỹ hoặc trở thành thường trú nhân. Vì thế mà hiện nay có khá nhiều chương trình định cư để bạn lựa chọn. Chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ là xu hướng phổ biến được nhiều người theo đuổi.

Qua chương trình đầu tư EB5 bạn sẽ phải làm theo các quy trình để được cấp Thẻ xanh cho việc định cư tại Mỹ. Đối với định cư Mỹ diện EB5 này, bạn sẽ phải đầu tư một khoản tiền nhất định vào các dự án thuộc khu vực vùng TEA (Targeted Employment Area) – khu vực việc làm mục tiêu. Hoặc ngoài vùng TEA – khu vực không có việc làm mục tiêu. Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện mua nhà định cư Mỹ bạn có thể nhờ sự tư vấn từ Linh Luong House Estate nhé!

mua nhà ở Mỹ để định cư cần những gì 1? - Điều kiện cần để có thể mua nhà ở Mỹ và định cư
Phương Án Mua Nhà Ở Mỹ Đối Với Người Việt?

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính hiện tại mà bạn có thể lựa chọn các phương thức mua nhà tại Mỹ để định cư. Thường sẽ có ba phương án chính như sau:

 • Nếu bạn có đủ tài chính thì có thể chi trả bằng tiền mặt một lần. Tình huống này bạn cần phải qua giai đoạn chứng minh nguồn tiền có phải là hợp pháp hay không.
 • Một cách nữa là mua nhà trả góp, bạn và người quen sẽ cùng đứng tên
 • Phương án thường được sử dụng nhiều là mua nhà trả góp qua thẻ tín dụng. Điều kiện để có thể dùng cách thức này là bạn phải có điểm tín dụng tốt.

>> Mua nhà tại Texas

Mua nhà ở Mỹ để định cư cần những gì 2? - Mua nhà ở Mỹ theo phương án nào?
Mua nhà ở Mỹ theo phương án nào?

Trường Hợp Thế Chấp Khi Mua Nhà Tại Mỹ?

Bạn cần phải xem xét tỷ lệ nợ trên thu nhập trước, tính toán thu nhập của bạn so với khoảng nợ hằng tháng mà bạn phải gánh chịu từ chi phí nhà ở, chẳng hạn như thanh toán thế chấp và bảo hiểm thế chấp.

Thông thường, những người cho vay thích tỷ lệ đó là không quá 28%. Ví dụ, nếu thu nhập của bạn là 4.000 đô mỗi tháng. Bạn sẽ gặp khó khăn khi được chấp thuận chi 1.720 đô la cho chi phí nhà ở hằng tháng. Đối với bên cho vay chi phí nhà của bạn phải dưới 28%. Vậy nên với ví dụ này số tiền bạn phải trả hằng tháng là 1.120$

Tại sao bạn không thể thanh toán hoàn toàn các khoản nợ như ý muốn? Bởi vì người cho vay hay ngân hàng thế chấp không thích bạn có một cuộc sống chật vật, thiếu thốn để xoay sở tiền bạc.

Ngoài trả nợ tiền thuê nhà bạn cũng cần phải có 1 khoản để dành phòng những trường hợp như bênh tật, hư xe… 

Hầu hết các khoản thế chấp là cam kết dài hạn và bạn phải thanh toán khoản đó trong 30 năm tới. Bạn nên xem xét kế hoạch tạo ra nguồn thu nhập bởi khả năng chi phí sẽ tăng lên trong tương lai.

>> Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư

Mua nhà ở Mỹ để định cư cần những gì 3? - Trường hợp mua nhà ở Mỹ cần thế chấp
Trường hợp mua nhà ở Mỹ cần thế chấp

Bạn sẽ phải đảm bảo các yêu cầu từ bên cho vay nhằm bảo đảm về khoản thế chấp đó:

 • Bạn cần có điểm tín dụng từ 720 trở lên
 • Có đủ khả năng tài chính để trả trước khoảng 20%
 • Cần số An sinh xã hội (SSN) hoặc TIN hợp lệ
 • Thu nhập của bạn ở Mỹ vào thời điểm vay và có thể duy trì mức thu nhập đó trong vòng tối thiểu 3 năm
 • Thời gian sinh sống tại Mỹ ít nhất là 2 năm
 • Kinh nghiệm làm việc của bạn ở Mỹ ít nhất 2 năm

Mức Thu Nhập Bao Nhiêu Để Mua Nhà Tại Mỹ?

Việc mua nhà tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: vị trí, mật độ dân cư, luật tiểu bang, luật liên bang, nhiều quy định về thuế,…Theo như nguồn tin từ hiệp hội quốc gia bất động sản Mỹ thì một hộ gia đình nếu mua nhà tại Mỹ phải có nguồn thu nhập trung bình rơi vào khoảng 42.962 USD/năm và mua theo hình thức vay thế chấp. 

Mức thu nhập để mua nhà ở Mỹ
Mức thu nhập để mua nhà ở Mỹ

Một số khu vực tại Mỹ còn quy định về mức thu nhập tối thiểu cao nhất để đủ điều kiện chấp thuận khoản vay thế chấp mua nhà. Nhưng phải trả trước 20%. Tình hình bất động sản ở Mỹ luôn có nhiều biến động. Chính vì thế giá nhà có thể tăng bất cứ lúc nào. Để có thể mua nhà định cư Mỹ một cách an toàn bạn cần nắm bắt thông tin chính xác. Bạn có thể liên hệ Linh Luong Estate để được hỗ trợ tư vấn định cư Mỹ nhanh chóng và cụ thể nhé! 

>> MUA NHÀ Ở MỸ ĐỊNH CƯ

Những Loại Thuế Cần Nộp Khi Mua Nhà Tại Mỹ Để Định Cư?

Xét về thuế bất động sản Mỹ thì nó chịu sự kiểm soát từ Luật thuế Liên Bang và Tiểu bang. Chính vì thế mà ở một số khu vực sẽ áp dụng một vài loại thuế khác. Tuy nhiên khi mua nhà tại Mỹ để định cư bạn sẽ phải chi trả các khoản thuế về nhà đất cơ bản như sau:

 • Thuế tài sản: Là khoản tiền phải đóng khi sở hữu các tài sản thuộc về cá nhân. Tài sản ở đây gồm các loại bất động sản hữu hình, nhà ở của cá nhân, tòa nhà hay văn phòng thuộc tài sản cá nhân đã được cho thuê. 
 • Thuế tiêu thụ: Loại thuế này tính theo giá bán của sản phẩm hay dịch vụ mà cá nhân kinh doanh. Phụ thuộc vào khu vực mà tiền thuế sẽ khác nhau.
 • Thuế thu nhập: Dạng thuế này dựa trên thu nhập hàng năm của mỗi cá nhân. Mỗi công dân phải có trách nhiệm khai báo chính xác và đầy đủ thu nhập của mình cho chính quyền liên bang, tiểu bang. 
 • Thuế quà tặng: Thuế này được tính khi có sự chuyển nhượng tài sản của cá nhân đến người khác. Khi cá nhân có ý định chuyển nhượng thì loại thuế này được áp dụng ngay. 
Thuế mua nhà
Thuế mua nhà

Trên đây là những điều kiện cần để mua nhà ở Mỹ định cư dành cho người Việt. Linh Luong House Estate là đơn vị tư vấn định cư Mỹ uy tín. Bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất về việc mua nhà ở Mỹ định cư.

Linh Luong House Estate

>>> Xem thêm:

Vì sao nên định cư Mỹ theo diện EB5?

Giải Đáp Thắc Mắc Thường Gặp Khi Làm Thủ Tục Định Cư Mỹ EB5

Định cư Mỹ diện EB5 và những thông tin ai cũng nên biết

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

MUA NHÀ CHO DIỆN ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ

 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *