Mua nhà ở Mỹ cần gì? | Linh Luong RE Group
5 (1)

Mua nhà ở Mỹ cần gì?

Mua nhà ở Mỹ cần gì? Phải đóng thuế bao nhiêu? hàng ngàn câu hỏi đặt ra khi bạn muốn mua nhà ở Mỹ. Vậy nên để tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc định cư, đầu tư tại USA thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này của Linh Luong RE Group nhé!

I. Mua nhà ở Mỹ cần gì?

Người Việt Nam muốn mua nhà ở Mỹ cần ít nhất 2 năm sống và làm việc tại Mỹ. Ngoài ra 1 căn nhà đẹp, có vị trí tốt tại các bang trung tâm của Mỹ đều có mức giá thấp nhất là 350.000 USD (khoảng 8 tỷ đồng). Điều kiện để mua được nhà ở Mỹ cách đơn giản nhất là trả tiền mặt toàn bộ cho căn nhà. Nếu trường hợp bạn không có đủ số tiền mặt lớn để mua đứt căn nhà và cần thế chấp vay ngân hàng thì cần đáp ứng tiêu chí sau:

 • Sở hữu số An sinh Xã hội (SSN) hợp lệ.
 • Trả trước 20% giá trị căn nhà.
 • Điểm tín dụng của người mua nhà từ 720 điểm trở lên.
 • Người đứng tên căn hộ cần có việc làm và có nguồn thu nhập tại Mỹ trong vòng tối thiểu 3 năm.

>> Hướng Dẫn Các Bước Mua Nhà Ở Mỹ Chi Tiết 2023

II. Mua nhà ở mỹ đóng thuế bao nhiêu

Thuế nhà ở Mỹ tùy thuộc vào từng ban sẽ có các khoản thuế nhà khác nhau. Thường thuế nhà sẽ rơi vào khoảng 1 – 5% – năm, đây là khoảng bắt buộc bạn phải trả. Với một số người có nhu cầu mua nhà để cho thuê thì phải chịu mức chi phí 12 – 20% lợi nhuận ròng (tiền thuê nhà – tất cả các chi phí). Còn nếu bạn chỉ mua nhà để ở, không cho thuê (tức là không tạo ra thu nhập) thì sẽ không phải chịu thuế lợi tức.

Ngoài ra bạn còn phải chi trả các khoản phí cơ sở hạ tầng (mello-roos), phí hiệp hội dân cư (HOA). Phí này tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Tuy nhiên nhà đơn lập sẽ không phải chịu khoản phí này

Còn một loại phí nữa là phí môi trường chi trả cho các hoạt động vệ sinh đường phố, cống rãnh. Phí này thường là 80 USD/ nhà. Nếu bạn sống ở chung cư thì chi phí này sẽ thấp hơn.

>> Mua Nhà Ở Mỹ Để Định Cư Được Không? Cần bao nhiêu tiền? 

Và thuế nhà ở Mỹ bạn cần phải biết chính là dựa vào giá trị BĐS bạn đang sở hữu. Giá trị khác nhau sẽ đóng mức phí khác nhau. Ví dụ BĐS của bạn có trị giá 400.000 USD thì phí bảo hiểm sẽ rơi vào khoảng 1200 USD/năm

Đối với trường hợp bạn phải vay ngân hàng để mua nhà thì tiền lãi vay lúc này sẽ vào lợi nhuận thu được đồng nghĩa là thuế nhà của bạn khi định cư Mỹ sẽ được giảm đi đáng kể.

Mua nhà ở Mỹ cần gì?
Mua nhà ở mỹ đóng thuế bao nhiêu

II. Luật mua nhà ở USA cho người nước ngoài

Thủ tục mua nhà ở Mỹ sẽ có sự khác biệt ở từng bang. Theo luật Pháp Mỹ, người nước ngoài mua nhà tại Mỹ hoàn toàn có thể đứng tên chính họ hoặc đứng tên cho doanh nghiệp của họ mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

Đối với khối tài sản có giá trị trung bình khoảng 500.000 USD thì các chuyên gia BĐS Mỹ khuyên bạn nên thuê đơn vị kiểm định chất lượng nhà trước khi đặt bút ký mua căn nhà đó

Đây là một lợi thế khi bạn là người Việt muốn mua nhà ở đất nước xa xôi như Mỹ. Cần lưu ý, người nước ngoài khi mua nhà tại đây cần mở mã số thuế cá nhân. Bạn sẽ phải thực hiện một vài thủ tục để có được mã số thuế này. Bởi ngoài việc đứng tên sở hữu BĐS bạn còn có thể tránh được việc bị tính thuế nhiều lần

>> MUA NHÀ Ở MỸ ĐỊNH CƯ

IV. Cách mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt Nam

 • Tìm một căn nhà có vị trí phù hợp với nhu cầu
 • Nghiên cứu luật thuế Hoa Kỳ
 • Chọn một đại lý bất động sản uy tín
 • Chuẩn bị nguồn kinh phí mua nhà và đưa ra đề nghị mua nhà
 • Một công việc có nguồn thu nhập ổn định lâu dài
 • Trả tiền nhà và hoàn tất khoản vay của bạn
 • Hoàn tất thủ tục mua nhà
Cách mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt Nam
Cách mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt Nam

1. Tìm địa điểm

Bước đầu tiên là quyết định nơi bạn muốn mua bất động sản ở Mỹ. Không có luật nào ngăn cấm công dân nước ngoài hoặc người không cư trú mua bất động sản ở bất kỳ đâu trong nước. Vì vậy bạn có thể tìm bất cứ nơi nào bạn muốn. Những tiểu bang và thành phố nào bạn lựa chọn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang muốn mua nhà để ở, để nghỉ dưỡng hay tài sản đầu tư. Nhưng hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi mua để chắc chắn rằng đó là một khoản đầu tư dài hạn thông minh.

>> MUA NHÀ Ở TEXAS

2. Nghiên cứu Luật thuế Hoa Kỳ

Luật thuế có thể trở nên phức tạp, đặc biệt nếu bạn là người không cư trú hoặc người nước ngoài mua bất động sản ở Hoa Kỳ. Vì vậy, điều cần thiết là phải nghiên cứu mã số thuế của Hoa Kỳ, để bạn biết mình nợ bao nhiêu. May mắn thay, bạn sẽ không phải trả thêm thuế chỉ vì là nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng bạn vẫn sẽ phải trả thuế bất động sản cho Hoa Kỳ, giống như bất kỳ chủ sở hữu nhà nào khác. Nếu bạn đang mua một bất động sản để đầu tư, bạn cũng sẽ phải trả thuế cho thu nhập hàng tháng mà BĐS đó mang lại.

Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thuế có kiến ​​thức về luật tài sản của Hoa Kỳ trước khi bắt đầu tìm kiếm.

>> Nên mua nhà ở Mỹ bằng tiền mặt thay vì thế chấp

3. Thuê một đại lý bất động sản

Một khi bạn đã sẵn sàng nghiêm túc với việc tìm kiếm bất động sản của mình, bạn sẽ muốn thuê một đại lý bất động sản có kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài. Quá trình này phức tạp hơn so với việc tự làm việc, tự trao đổi với một công dân Hoa Kỳ.

Vì vậy bạn sẽ muốn tìm một người có kiến ​​thức để giúp bạn thực hiện quy trình. Ở Mỹ, hoa hồng của đại lý đến từ lợi nhuận của người bán. Do đó, với tư cách là người mua, có rất ít nhược điểm khi làm việc với một nhà môi giới và họ sẽ cung cấp kiến ​​thức về thị trường bất động sản địa phương mà bạn có thể thiếu.

Đặc biệt là đại lý BĐS mua bán nhà đất tại Texas Linh Luong RE hoàn toàn miễn phí các chi phí cho người mua. Với lợi thế về trụ sở tại Mỹ nên Linh Lương rất rõ về thị trường ở đây. Chắc chắn sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực để bạn có được một căn nhà như ý.

>> Top 5 công ty cung cấp dịch vụ mua nhà ở Mỹ tốt nhất Việt Nam

4. Tìm kiếm bất động sản và đưa ra đề nghị mua

Với sự giúp đỡ của đại lý Linh Luong RE Group, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nhà tại Mỹ. Có lẽ tốt nhất là bạn nên trực tiếp đến Hoa Kỳ để xem các bất động sản, nhưng nếu bạn không thể qua Mỹ được.

Bạn hoàn toàn có thể mua nhà từ xa, nhờ đại lý Linh Lương chỉ cho bạn các ngôi nhà qua video tham quan.

Sau đó Linh Lương sẽ xác định mức giá hợp lý và gửi đề nghị mua nhà. Rồi đợi người bán chấp nhận, từ chối hoặc cung cấp một đề nghị với mức giá khác mà bạn cũng có cơ hội phản hồi.

Làm sao để mua nhà ở Mỹ
lam sao de mua nha o my

5. Chuẩn bị tiền và tất toán khoản vay của bạn

Sau khi bạn ký thỏa thuận mua bán. Bạn tiến đến bước thanh toán để hoàn tất hồ sơ. Nhiều công dân nước ngoài trả tiền mặt khi mua nhà ở Hoa Kỳ, mặc dù có thể nhận được một khoản thế chấp.

Nhiều người không cư trú ở Mỹ, nên không có điểm tín dụng ở đây. Điều này khiến cho việc vay thế chấp của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng một số ngân hàng cung cấp các sản phẩm cho vay dành riêng cho người nhập cư mới và công dân nước ngoài. Vì vậy, hãy nhờ đại lý BĐS của bạn giúp bạn xem xét các lựa chọn và hoàn tất quy trình thủ tục vay trước khi đóng hồ sơ mua nhà

>> Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư

6. Hoàn tất thủ tục mua nhà

Sau khi bạn một khoản tiền để chi trả cho tất cả chi phí mua nhà thì việc còn lại là ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục mua nhà. Bạn hoàn toàn có thể hoàn tất thủ tục này online mà không cần trực tiếp đến Mỹ. Sau đó, bạn sẽ ký tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết và chứng thư sẽ chính thức được chuyển sang tên của bạn. Khi việc đóng hồ sơ hoàn tất, ngôi nhà chính thức là của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản và quan trọng để bạn biết được mua nhà ở Mỹ cần những gì? Linh luong RE Group hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích.

>> Các bước mua nhà ở Mỹ để định cư 

*Thông tin liên hệ:

Xem thêm tại: 

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

One thought on “Mua nhà ở Mỹ cần gì? | Linh Luong RE Group

 1. Pingback: Thủ tục mua nhà ở Mỹ cho người Việt Nam | Linh Luong RE Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *