Làm sao để mua nhà ở Mỹ? Chi tiết từ A-Z
0 (0)

Nếu bạn đang có kế hoạch định cư ở Mỹ và đang tự hỏi làm sao để mua nhà ở Mỹ? Hay người nước ngoài có thể mua bất động sản ở mỹ không? Thì bài viết này của Linh Luong RE Group sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

I. Người Việt Nam có thể mua nhà ở Mỹ không?    

Đây chắc là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn mua một căn nhà để định cư ở Mỹ hoặc mua một loại bất động sản nào đó để đầu tư sinh lợi nhuận trên đất nước xứ Cờ Hoa như cho thuê mặt bằng, cho thuê nhà,… Vậy người Việt Nam có thể mua nhà ở Mỹ không?

Tin tốt là không có rào cản pháp lý nào đối với người nước ngoài mua bất động sản ở Mỹ. Bạn có thể mua bất động sản với tư cách là người nước ngoài sống ở Hoa Kỳ trong một thời gian dài hoặc với tư cách là người có Thẻ xanh. Và sẽ có nhiều đặc quyền hơn nếu như bạn là một nhà đầu tư theo diện EB5

Người Việt Nam muốn định cư ở Mỹ có thể mua nhà riêng và căn hộ chung cư, hoặc đầu tư vào bất động sản thương mại. Khó khăn phổ biến duy nhất mà bạn có thể gặp phải là nếu bạn đang muốn mua Housing Cooperative (Nhà ở Xã hội)

 • Nhà ở Xã hội là loại hình thuộc quyền sở hữu và thuộc sự quản lý nhà nước. Mục đích của nhà ở xã hội là cung cấp thêm những căn hộ giá rẻ

Bất động sản thuộc quản lý nhà nước có thể rẻ hơn so với các hình thức nhà ở khác, nhưng thường chỉ được dùng làm nơi ở chính, vì vậy không phù hợp để trở thành bất động sản đầu tư.

>> MUA NHÀ Ở MỸ ĐỊNH CƯ

Làm sao để mua nhà ở Mỹ
Người Việt Nam có thể mua nhà ở Mỹ không?

II. Mua nhà lần đầu ở Mỹ cần những giấy tờ gì?

Vậy làm sao để mua nhà ở Mỹ dành cho nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm? Để mua nhà ở Mỹ có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị và tìm hiểu trước.

Tùy thuộc vào người cho vay thế chấp mà bạn chọn, bạn có thể phải cung cấp bất kỳ hoặc tất cả những điều sau đây:

 • Hộ chiếu nước ngoài hợp lệ,
 • Thị thực Hoa Kỳ, hoặc bằng lái xe;
 • Số an sinh xã hội hoặc ITIN;
 • Báo cáo ngân hàng và, nếu có liên quan, tài liệu tài chính từ ngân hàng mà bạn đang dùng.
 • Bằng chứng về tiền tiết kiệm
 • Khai thuế thu nhập cá nhân
 • Điểm tín dụng (nếu có)
 • Ngay cả khi bạn không có lịch sử tín dụng tại Hoa Kỳ. Bạn vẫn có thể vay thế chấp để mua bất động sản tại Hoa Kỳ.

>> Thủ tục mua nhà ở Mỹ

III. Các bước mua nhà ở Mỹ cho người Việt

Bước 1. Thu xếp tài chính

Ngân hàng chủ yếu nhìn vào thu nhập, tín dụng và nợ để xác định cho vay hay không. Bạn cần có thu nhập ổn định, khoản thanh toán không vượt quá 38% tổng thu nhập hàng tháng. Bạn cần thanh toán phí hợp đồng và trả trước 20% giá trị ngôi nhà

>> Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư

Bước 2. Tìm một Đại lý Bất động sản có kinh nghiệm trong các giao dịch bất động sản nước ngoài

Tìm một nhà môi giới có kinh nghiệm trong việc xử lý các giao dịch quốc tế là điều bắt buộc. Bởi vì có nhiều rào cản và rủi ro tiềm ẩn mà người mua có thể mắc phải. Nếu đại lý không có kinh nghiệm làm việc với người mua nhà không phải là cư dân Hoa Kỳ.

Bởi vì lý do đó mà Linh Luong Re Group luôn là đại lý môi giới nhà tại Mỹ uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay:

 • Linh lương RE Group có trụ sở ở Mỹ, luôn cập nhật được tình hình, giá nhà ở Mỹ một chuẩn xác nhất
 • Tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình đến khi bạn có được căn nhà như ý
 • Giúp khách hàng đàm phán mua được căn nhà với giá cả tốt nhất
 • Hoàn tất thủ tục nhanh chóng
 • Hỗ trợ mua nhà cho khách hàng ở xa không tiện đến Mỹ
 • Miễn phí hoàn toàn tất cả khoản phí cho người mua nhà bởi khoảng chi phí này sẽ được tính cho người bán.

Để tìm thông tin về giá nhà và lựa chọn nơi ở phù hợp mời bạn liên hệ hotline: 0933 82 00 88

>> 13+ Các Kiểu Nhà Ở Mỹ Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Làm sao để mua nhà ở Mỹ
lam sao de mua nha o my

Bước 3. Gửi đề nghị mua nhà

Khi bạn đã tìm thấy địa điểm phù hợp với mình, bạn sẽ cần viết một đề nghị với đại lý môi giới đang tư vấn cho bạn yêu cầu người bán đồng ý với giá bán và các điều khoản. Thông thường, bạn nên đặt cọc một khoản tiền ở giai đoạn này để thuyết phục người bán là bạn đang nghiêm túc muốn mua nhà của họ

Nếu bạn hoàn tất việc mua bán, khoản đặt cọc sẽ được ghi có vào chi phí chốt sổ hoặc khoản trả trước của bạn. Nhưng bạn có thể mất số tiền này nếu bên kia đồng ý bán mà bạn muốn rút lại ý định không mua nữa.

Đại lý của bạn sẽ giúp bạn điều hướng bước này — nhưng bạn nên cân nhắc thêm một khoản dự phòng trong việc thẩm tra và kiểm định nhà.

>> Cách định cư Mỹ dành cho người Việt Nam

Bước 4. Hoàn thành kiểm tra thẩm định

Làm sao để mua nhà ở Mỹ ít rủi ro nhất? Thẩm định ngôi nhà luôn là điều cần thiết trước khi bạn xác định mua một căn nhà ở Mỹ. Cần thẩm định và kiểm tra kỹ các chi tiết trước, trong và sau khi xác nhận mua nhà. Việc thỏa thuận tu sửa nhà trước khi chuyển đến thường mất từ 500 USD – 1000 USD.

Bước 5. Kết thúc các công đoạn mua nhà của bạn và hoàn tất mua nhà 

Các đại lý sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ. Đảm bảo rằng người bán là chủ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà .Sau khi thanh toán và ký hợp đồng mua nhà, bạn có thể chuyển vào ở bất cứ lúc nào .

III. Các câu hỏi thường gặp về việc làm thế nào để mua nhà ở Mỹ

1. Mua bất động sản ở Mỹ có mang lại cho bạn quyền cư trú không?

Bên cạnh băn khoăn làm sao để mua nhà ở Mỹ thì đây là mối quan tâm lớn nhất. Nhưng việc sở hữu bất động sản sẽ không cho bạn quyền định cư tại đất nước này. Dù là chủ vĩnh viễn của căn nhà, bạn vẫn không được cấp thẻ xanh. Vì vậy, cần tìm hiểu thông tin chính xác và luật đang ban hành tại Mỹ. 

>> MUA NHÀ CHO DIỆN ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ 

Làm sao để mua nhà ở Mỹ
Mua bất động sản ở Mỹ có mang lại cho bạn quyền cư trú không?

2. Quá trình mua bất động sản ở Mỹ mất bao lâu?

 • Quá trình mua nhà hay bất động sản ở Mỹ sẽ diễn ra rất nhanh nếu như bạn trao đổi trực tiếp với người bán và thanh toán tất cả bằng tiền mặt.
 • Nếu việc mua nhà có sự can thiệp của đại lý bất động sản, bên cho vay ngân hàng hoặc thế chấp. Thì thường mất ít nhất ba mươi ngày và nhiều khả năng là bốn mươi lăm đến sáu mươi ngày để hoàn tất các thủ tục, giấy tờ thì bạn mới có thể mua nhà được.

3. Người nước ngoài có thể mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ không?

Thực tế, lập tài khoản ngân hàng tốn khá nhiều thời gian, làm giảm cơ hội để mua được nhà. Trước các thách thức lớn về tài chính để mua nhà Bạn có thể đơn giản hoá tiến trình này nếu có hộ chiếu thông hành (passport). Như vậy, bạn có thể mở tài khoản và tiếp tục quản lý tài khoản ngân hàng tại Mỹ. 

>> Mua Nhà Ở Mỹ Để Định Cư Được Không? Cần bao nhiêu tiền?

IV. Thông tin bổ sung về mua nhà định cư ở Mỹ

Thu nhập bao nhiêu có thể mua nhà ở Mỹ?

Thu nhập là điều kiện tiên quyết để mua nhà ở Mỹ. Giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng lên theo thời gian tùy từng khu vực. Theo tính toán của giới chuyên môn, để mua nhà phải có thu nhập trên 51.000 USD đến 200.000 USD mỗi năm. Người Việt muốn mua nhà ở Mỹ cũng cần phải thu nhập ở mức này.

Nên mua nhà ở Mỹ trước hay sau khi hoàn thành hồ sơ định cư?

Làm sao để mua nhà ở Mỹ và định cư Mỹ cùng lúc là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong quá trình làm hồ sơ định cư ở Mỹ, nhà đầu tư có thể mua nhà trước và tận dụng thời gian xét duyệt. Nếu lựa chọn an toàn thì có thể mua nhà sau khi hoàn tất hồ sơ định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, bạn chỉ có 180 ngày nhằm hoàn thành các khâu cuối cùng để đặt chân đến nước Mỹ.

>> Hướng Dẫn Các Bước Mua Nhà Ở Mỹ Chi Tiết 2023

Làm sao để mua nhà ở Mỹ
Nên mua nhà ở Mỹ trước hay sau khi hoàn thành hồ sơ định cư?

Các loại thuế phải trả khi mua nhà tại Mỹ

Dưới đây là một số các loại thuế nhà đất cơ bản tại Mỹ:

 • Thuế tài sản: Là khoản nộp tính trên việc sở hữu các tài sản cá nhân, cụ thể là căn nhà bạn đang sở hữu. 
 • Thuế thu nhập: Dựa trên thu nhập cá nhân hàng tháng của bạn. Cần khai báo thuế đầy đủ cho chính quyền.
 • Thuế tiêu thụ: Tuỳ vào các khu vực khác nhau sẽ có tỷ lệ thuế khác nhau. Phụ thuộc vào giá bán các loại sản phẩm và dịch vụ mà cá nhân đó kinh doanh.
 • Thuế quà tặng: Được áp dụng trên tài sản chuyển nhượng từ tài sản cá nhân của người này đến người khác. Chi phí này được áp dụng bất kể ý định chủ động chuyển nhượng hay không. 

>> MUA NHÀ Ở TEXAS

Đây là điều kiện cần thiết được áp dụng đồng nhất trên toàn bộ lãnh thổ. Bạn không phải trả thuế mua bán về chuyển nhượng. Và cũng không có sự chênh lệch giữa người thường trú và người nhập cư.

Giờ đây nỗi lo làm sao để mua nhà ở Mỹ sẽ được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả nhất. Giúp bạn an tâm với dịch vụ tư vấn định cư Mỹ của đại lý bất động sản Linh Luong RE Group. Hãy đến với Linh Luong RE Group để sở hữu căn nhà ưng ý nhất tại xứ cờ hoa.

Thông tin liên hệ: 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *