Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì?
0 (0)

Hiện nay, đầu tư EB5 định cư Mỹ là chương trình thu hút được nhiều nhà đầu tư và nhiều người nhập cư tại Mỹ. Vậy làm sao để chọn đơn vị đáng tin cậy, dự tính chi phí, đáp ứng công việc như thế nào. Hãy cùng Linh Luong House Estate tìm hiểu những lưu ý cần thiết trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Chọn đơn vị tư vấn đáng tin cậy

Đầu tư EB5 định cư Mỹ là chương trình định cư theo hình thức đầu tư. Nhằm ưu tiên tạo việc làm do chính phủ Mỹ đưa ra từ năm 1990. Mục đích của chương trình này chính là muốn thúc đẩy các hoạt động kinh tế. Nhanh chóng giải quyết tình trạng thất nghiệp tại Mỹ.

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì 1? - Chọn đơn vị đáng tin cậy
Lựa chọn đơn vị tư vấn tin cậy

Trước khi vốn đầu tư vào các dự án, doanh nghiệp ở Mỹ, bạn sẽ trở thành nhà đầu tư định cư. Đạt tiêu chuẩn cùng gia đình trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ. Đến lúc đó, lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín, tin cậy cho mình là rất quan trọng. Đơn vị tư vấn sẽ tư vấn giúp bạn nên đầu tư như thế nào, lựa chọn đầu tư ra sao.

Ngoài những quyền lợi giống như dân bản xứ thì với những điều kiện đơn giản tạo nên sự đặc biệt của visa EB5. Bạn và gia đình không bị yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, quyền sở hữu công ty. Không yêu cầu kinh nghiệm hay bất kỳ điều kiện ràng buộc nào khi mở công ty.

2. Dự tính chi phí có thể cao hơn ban đầu

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cũng cần phải lưu ý tới dự tính chi phí có thể cao hơn ban đầu. Nếu trong trường hợp dự án mà bạn đầu tư không tạo ra 10 việc làm, bạn phải đầu tư thêm các dự án khác để đáp ứng yêu cầu này. Lúc này vốn đầu tư sẽ tăng lên và trả thêm các khoản phí khác cho dịch vụ trung gian.

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì 2? - Dự tính chi phí có thể cao hơn ban đầu
Dự phòng một khoản chi phí khi đầu tư EB5

Đối với các khoản đầu tư của bạn, cần phải tính dư ra một khoảng để phòng cho những trường hợp bất ngờ xảy ra. Khi có một khoản chi phí dự phòng, bạn sẽ thoải mái đầu tư mà không lo lắng nữa. Ngoài ra khoản phí lúc này có thể lên đến hàng trăm ngàn USD.

3. Quan tâm đến việc hoàn lại vốn đầu tư

Đầu tư EB5 định cư Mỹ không yêu cầu kinh nghiệm quản lý nhưng bạn vẫn nên trang bị cho mình kiến thức về tài chính. Nắm rõ cơ cấu vốn của dự án gồm chủ sở hữu, vốn vay EB5. 

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì 3? - Thời gian hoàn vốn đầu tư
Quan tâm đến hoàn vốn đầu tư

Tỷ lệ an toàn sẽ càng cao khi tỷ lệ vốn của chủ sở hữu cao hơn tổng số vốn đã góp vào dự án. Đây là lưu ý giúp bạn thúc đẩy dự án phát triển đảm bảo thu lại lợi nhuận cao. Từ đó, bạn sẽ được sở hữu thẻ xanh và hoàn lại vốn đầu tư.

4. Đáp ứng 10 công việc trực tiếp hoặc gián tiếp

Đầu tư EB5 định cư Mỹ bạn cần chú ý tới việc đáp ứng 10 công việc trực tiếp hoặc gián tiếp. Trong đó, các công việc trực tiếp là công việc được tạo ra từ chính dự án tạo ra. Các công nhân Hoa Kỳ có trình độ sẽ đảm nhận các vị trí công việc trực tiếp đó. Để đáp ứng các yêu cầu theo diện EB5, các công việc toàn thời đều từ 35 giờ. 

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì 4? - Đáp ứng 10 công việc trực tiếp hoặc gián tiếp
Đáp ứng công việc, việc làm khi đầu tư định cư Mỹ

Đầu tư EB5 định cư Mỹ ngoài công việc trực tiếp còn có công việc gián tiếp. Công việc gián tiếp tạo ra nhằm hỗ trợ cho dự án. Cung cấp hàng hoá và dịch vụ từ kết quả của việc làm mới. Đáp ứng công việc gián tiếp và trực tiếp có thể được tính cho các khoản đầu tư thực hiện trong các dự án. 

5. Nắm rõ quy trình và thời hạn của dự án

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý, nắm rõ quy trình và thời hạn của dự án. Khi tham gia đầu tư, bạn sẽ trải qua cả một quá trình chuẩn bị và thực hiện theo yêu cầu đưa ra.

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì 5? - Nắm rõ quy trình và thời hạn của dự án
Nắm rõ quy trình của dự án

Theo luật mới có hiệu lực từ ngày 15/5/2022, chương trình định cư Mỹ diện EB5 có thời hạn đến năm 2027. Đi cùng với đó mức đầu tư tối thiểu là 800.000 USD. Khi nộp hồ sơ EV5, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời hạn của dự án. Không cần lo về tình trạng quá tải visa, rút ngắn thời gian chờ còn 3 năm. 

6. Thời hạn của thẻ xanh

Thẻ xanh là loại giấy chứng nhận thường trú hoặc chứng nhận nhập cư cho những ai không phải công dân Mỹ. Khi có thẻ xanh, bạn sẽ được hưởng chế độ thường trú, định cư tại Mỹ. Thời hạn thẻ xanh đầu tư EB5 định cư Mỹ hiện tại có 2 loại. Đó là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm. Với thẻ xanh 2 năm là loại thẻ có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm.

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì 6? - Thời hạn của thẻ xanh
Thời hạn thẻ xanh có 2 loại: 2 năm và 10 năm

Thẻ xanh 10 năm là thẻ xanh vĩnh viễn, bạn sẽ có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện sẽ được nhập tịch. Sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, cá nhân nào chấp hành, thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật Mỹ thì được xét duyệt cấp thẻ vĩnh viễn 10 năm.

Đầu tư EB5 định cư Mỹ cần lưu ý những gì 7? - Thời hạn của thẻ xanh
Thời hạn thẻ xanh EB5 vĩnh viễn 10 năm

Bên trên là lưu ý cần biết khi đầu tư EB5 định cư Mỹ mà Linh Luong House Estate muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc của bản thân.

Linh Luong House Estate

>> Xem thêm:

Top 5 công ty cung cấp dịch vụ mua nhà ở Mỹ tốt nhất Việt Nam 

Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư

Các bước mua nhà ở Mỹ để định cư

Mua Nhà Ở Mỹ Để Định Cư Cần Những Gì?

Vì sao nên định cư Mỹ theo diện EB5?

Giải Đáp Thắc Mắc Thường Gặp Khi Làm Thủ Tục Định Cư Mỹ EB5

Định cư Mỹ diện EB5 và những thông tin ai cũng nên biết

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *