3 định kiến sai lầm về chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ
0 (0)

exterior interior-design_webp

Chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ là chương trình do chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng nhằm thúc đẩy những hoạt động kinh tế từ đó tạo ra việc làm cho công dân sinh sống tại Mỹ. Chương trình này đã và đang thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh những lợi ích thường thấy, thì nó cũng đang gặp phải ý kiến trái chiều. Dưới đây là 3 lầm tưởng phổ biến nhất về định cư Mỹ diện EB5. Hãy cùng Linh Luong House Estate, tìm hiểu ngay nhé!

1. Đầu tư định cư Mỹ diện EB5 mất rất nhiều thời gian 

Đây là lầm tưởng phổ biến nhất, khiến không ít các nhà đầu tư cảm thấy e dè. Nhiều người cho rằng phải mất ít nhất 8 năm để hoàn thành một hồ sơ đầu tư EB5. Nhưng trong thực tế, so sánh với các loại visa định cư Mỹ khác, EB5 được xem như là một trong những cách nhanh nhất để theo đuổi thường trú nhân tại xứ cờ hoa. 

Bước đầu tiên sau khi lựa chọn dự án đầu tư chính là làm hồ sơ I-526 để nộp cho USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ). Thời gian phê duyệt có thể khác nhau nhưng trung bình có thể mất từ 12 đến 36 tháng. Sau đó, bạn có thể chuyển đến Hoa Kỳ và nhận thẻ xanh có điều kiện hai năm. Sau hai năm, nếu đạt đủ một số điều kiện, bạn sẽ có thẻ xanh vĩnh viễn. 

Có thể nói chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ thậm chí còn rút ngắn được thời gian để các nhà đầu tư thực hiện hoá giấc mơ định cư Mỹ của mình.

3 định kiến sai lầm về chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ (1) -VISA EB5
Đầu tư định cư theo diện EB5 có tốn thời gian như lời đồn?

2. Đầu tư EB5 định cư Mỹ là một cách để “mua quyền công dân”

Tư tưởng này là hoàn toàn sai lầm. Bạn không thể chỉ cần bỏ tiền “mua” thị thực EB5 và nghiễm nhiên trở thành công dân Mỹ. Chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ là một chương trình đầu tư “tạo” cơ hội để nhà đầu tư nhận được thẻ xanh vĩnh viễn của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mọi khoản đầu tư đều có rủi ro. Do đó, chương trình này không chỉ đơn thuần là việc “mua” quốc tịch hay “quyền công dân”. Chương trình định cư Mỹ diện EB5 cung cấp một “con đường” để trở thành công dân Mỹ cho các nhà đầu tư đầy tham vọng.

3 định kiến sai lầm về chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ (2) -VISA EB5

3. Chương trình định cư Mỹ diện EB5 đầy rẫy sự “lừa gạt”

Có khá nhiều tranh cãi xung quanh chương trình đầu tư EB5. Không ít các nhà phê bình cho rằng chương trình định cư Mỹ này sẽ là “miếng mồi lớn” cho những tay lừa đảo. Nhưng thực tế, tỷ lệ lừa đảo của các dự án đầu tư EB5 định cư Mỹ là rất thấp

Nhiều nhà phê bình tại Mỹ cho rằng là chương trình định cư Mỹ diện EB5 có thể “tiếp tay” cho những người nước ngoài có lý lịch mờ ám và có quỹ bất hợp pháp có cơ hội được cư trú và trở thành công dân Mỹ. Tuy nhiên USCIS có nhiều yêu cầu bằng chứng các quỹ đầu tư có được một cách hợp pháp. Ví dụ, các nhà đầu tư phải chứng minh thu nhập từ việc làm, thừa kế, v.v. 

Đối mặt với những quan niệm sai lầm phổ biến về chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ các bạn nên tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng. Hi vọng qua chia sẻ trong bài viết này Linh Luong House Estate đã hỗ trợ giải đáp được một phần các thắc mắc cho các bạn đang quan tâm về chương trình đầu tư EB5. Nếu bạn còn có câu hỏi hay cần tư vấn về việc mua nhà ở Mỹ hay định cư Mỹ thì nhớ theo dõi Linh Luong House Estate nhé. 

Linh Luong House Estate – Your trusty friend for real estate!

Xem thêm: 

Top 5 công ty cung cấp dịch vụ mua nhà ở Mỹ tốt nhất Việt Nam 

Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư

Các bước mua nhà ở Mỹ để định cư

Mua Nhà Ở Mỹ Để Định Cư Cần Những Gì?

Vì sao nên định cư Mỹ theo diện EB5?

Giải Đáp Thắc Mắc Thường Gặp Khi Làm Thủ Tục Định Cư Mỹ EB5

Định cư Mỹ diện EB5 và những thông tin ai cũng nên biết

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *