Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư
5 (4)

Chi phí mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ định cư là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Theo đó, giá bất động sản chắc chắn là chi phí lớn nhất và quan trọng nhất cần xem xét khi bạn mua nhà. Bài viết sau đây của Linh Luong House Estate sẽ giúp bạn tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư

1. Chi phí mua nhà ở Mỹ

Trước tiên bạn cần phải chi trả được các khoản chi phí để có thể mua nhà ở Mỹ. Đặc biệt đối với những người lần đầu mua nhà, hay người có tài chính ở mức độ vừa phải. Bên cạnh đó thì mức giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng lên theo thời gian. 

Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư 1- Chi phí mua nhà ở Mỹ
Chi phí mua nhà ở Mỹ

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia, tính đến tháng 3 năm 2022, giá nhà hiện tại trung bình là 375.300 đô la, tăng 15% so với cùng thời điểm một năm trước. Giá nhà hiện tại dành cho một gia đình đã tăng lên mức cao kỷ lục 382.000 USD, tăng 15,2% so với năm ngoái. Trong khi đó, giá của một ngôi nhà xây mới đã tăng lên 377.700 USD, theo Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ.

Tuy nhiên giá nhà thị trường có thể cao hoặc thấp hơn nhiều so với các số liệu đưa ra bởi nó còn tùy thuộc vào bất động sản mà bạn mua.

Khoản trả trước

Đây là số tiền mà bạn bỏ ra để đặt cọc cho căn nhà của mình. Nó cũng là số tiền hiện tại bản thân bạn có khả năng bỏ ra để mua nhà. Theo như thông thường, để mua nhà ở Mỹ thì bạn cần phải trả trước hay đặt cọc 20% giá trị ngôi nhà đó. Phần còn lại bạn có thể thanh toán theo tháng. Đây cũng là một điểm thuận lợi bởi thị trường bất động sản của Mỹ tạo điều kiện cho người dân được vay ngân hàng để mua được nhà.

Tuy nhiên quy định này chỉ áp dụng đối với trú nhân và công dân Mỹ. Đa phần những người Mỹ với mức thu nhập bình thường, hay vừa mới lập gia đình đều lựa chọn mua nhà theo hình thức này. Đây được xem là cách tốt nhất để họ vừa có thể có một căn nhà, vừa ổn định được công việc, gia đình và cuộc sống. 

Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư 2 - Các khoản phí khi mua nhà ở Mỹ
Thông thường, cần đặt cọc 20% giá trị ngôi nhà đó để mua nhà ở Mỹ

Trên thực tế, với những cá nhân hay gia đình có mức tài chính thấp, nguồn tiền ít, sẽ chọn lựa những ngôi nhà ở vùng ngoại ô. Ngoài ra thì khi mua nhà, bạn còn phải trích nộp phần trăm thuế nhà đất. Ở Mỹ có 2 luật thuế chi phối, đó là luật Liên bang và tiểu bang. Mỗi tiểu bang, liên bang sẽ có quy định khác nhau về sở hữu và chuyển quyền sở hữu tài sản.

Khoản vay, thế chấp mua bán nhà

Khi mua nhà ở Mỹ, bạn sẽ được tạo điều kiện để vay ngân hàng. Thường thì thời gian trả góp sẽ rơi vào khoảng 20 – 30 năm. Tùy vào khoản vay và khả năng tài chính mà việc hoàn trả sẽ nhanh hay chậm.

Để bảm rằng người vay không xóa sạch các tài khoản ngân hàng sau khi hoàn tất giao dịch bất động sản. Thì bên phía cho vay có thể yêu cầu người vay chứng minh được họ có thêm tiền mặt là một khoản dự trữ. Điều này để đảm bảo rằng người vay có đủ khả năng chi trả cho khoản vay

Thông thường một người đi vay được yêu cầu phải có khoản thanh toán thế chấp trị giá 2 tháng làm khoản dự trữ. 

Giả sử bạn đã mua một ngôi nhà mới với giá 500.000 đô la và bạn đã đặt trước 20% hoặc 100.000 đô la như một khoản trả trước. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một khoản vay 400.000 đô la còn lại.

Trước khi giao dịch được thực hiện, bạn phải trang trải các chi phí Closing Costs (chi phí khóa sổ). Giả sử những khoản này thu về 3% nợ gốc, con số này gần như trung bình. Vì vậy, bạn sẽ phải trả 11.700 đô la chi phí đóng cửa.

Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn sẽ là 2.300 đô la, vì vậy bạn có thể cần 4.600 đô la trong tài khoản ngân hàng của mình làm khoản dự trữ để đảm bảo khoản vay của mình.

Đó là tổng cộng $ 116.300 cho chi phí trả trước.

Tiền đặt cọc 20% giá mua  $100,000
Chi phí đóng sổ 2 đến 5 phần trăm số tiền cho vay
Phí đăng ký $100
Phí Thẩm Định $500
Phí Kiểm Tra Nhà $500
Phí Kiểm Tra Tín Dụng $100
Phí Người Khởi Tạo / Bảo Lãnh Phát Hành $3,000
Bảo Hiểm Tiêu Đề $3,000
Phí Tìm Kiếm Tiêu Đề $500
Thuế Chuyển Nhượng $4,000
Dự trữ Thanh toán thế chấp trong hai tháng $4,600
TỔNG CHI PHÍ UPFRONT $116,300
Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư 3 - Khoản vay thế chấp
Khi tiến hành vay thế chấp, có thể bạn phải chi trả từ 2 – 5 % số tiền gốc khoản vay thế chấp trong chi phí đóng

Khoản thanh toán hàng tháng

Đây là khoản tiền mà bạn có thể dự đoán được. Mỗi tháng bạn phải chi trả một khoản nhất định cho phần trăm giá trị căn nhà còn lại, và phần lãi vay cho ngân hàng. Ngoài ra còn thêm những chi phí phát sinh khi ngôi nhà đi vào sử dụng. Những chi phí này là không cố định và tuỳ thuộc vào tình hình sử dụng của từng gia đình hay chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn đặt cọc ít hơn 20 % giá trị căn nhà. Bạn có thể bạn phải chi trả thêm khoản bảo hiểm thế chấp ngoài khoản gốc và lãi phải trả cho ngân hàng. 

Khoản thanh toán hàng tháng
Khoản thanh toán hàng tháng

2. Có được định cư nếu mua nhà ở Mỹ?

Một công dân không có quốc tịch Mỹ hoàn toàn có thể mua nhà ở Mỹ. Tại Mỹ, một người ngoại quốc nếu đủ điều kiện đều có thể mua nhà. Tuy nhiên để hỏi rằng khi sở hữu một căn nhà ở Mỹ có được định cư không thì câu trả lời là không. Một số tin đồn cho rằng chỉ cần đủ điều kiện mua nhà và trả đủ 250.000 USD là sẽ nhận được thẻ xanh tại Mỹ. Để được định cư ở Mỹ thì bạn cần phải tìm hiểu các chương trình định cư phù hợp. 

Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư 4 - Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?
Có được định cư nếu mua nhà ở Mỹ không?

Chương trình định cư Mỹ dưới dạng đầu tư BĐS có thể kể đến như chương trình EB-5. Đây là chương trình đầu tư định cư được hỗ trợ và ban hành bởi quốc hội Mỹ. Nhằm kêu gọi đầu tư tài chính và kinh tế Mỹ. Đây được xem là chương trình định cư phù hợp đối với người nước ngoài. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về việc mua nhà ở Mỹ mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu bạn đang muốn sở hữu một căn nhà ở “xứ cờ hoa” hãy tham khảo thật kỹ lưỡng. Về giá cả, thuế, các điều kiện bắt buộc và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên trên đây là những yếu tố cơ bản ban đầu mà bạn cần đáp ứng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn gỡ được một số thắc mắc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay cần tư vấn về việc mua nhà hay định cư Mỹ thì nhớ theo dõi Linh Luong House Estate nhé. Chúc bạn sớm thực hiện được dự định của mình. 

Linh Luong House Estate – Your trusty friend for real estate!


>>> Xem thêm:

Các bước mua nhà ở Mỹ để định cư

Mua Nhà Ở Mỹ Để Định Cư Cần Những Gì?

Vì sao nên định cư Mỹ theo diện EB5?

Giải Đáp Thắc Mắc Thường Gặp Khi Làm Thủ Tục Định Cư Mỹ EB5

Định cư Mỹ diện EB5 và những thông tin ai cũng nên biết

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Đánh giá bài viết
[Total: 4 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *