Hướng Dẫn Các Bước Mua Nhà Ở Mỹ Chi Tiết 2023
5 (2)

hướng dẫn các bước mua nhà tại Mỹ 2023

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm hiểu các bước mua nhà ở Mỹ thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Linh Luong RE Group để có thêm nhiều những kiến mới trong hành trình định cư tại Mỹ nhé!

I. Các bước mua nhà ở Mỹ

Các bước mua nhà ở Mỹ
Các bước mua nhà ở Mỹ

1. Chọn nhà tại Mỹ và đánh giá sơ bộ

Tại Mỹ có nhiều hệ thống nhà như Apartment, Downtown House, House, Mobile home,… Khi được môi giới địa ốc giới thiệu đi xem nhà. Để chọn được ngôi nhà ưng ý bạn cũng cần phải biết đánh giá sơ bộ căn nhà mà mình sẽ mua như sau:

  • Thứ nhất, Bất động sản đó gồm các vật dụng như hệ thống đèn, màn cửa, lò bếp, tủ lạnh,… chưa?
  • Thứ 2, “bà con xa không bằng láng giềng gần”. Hãy giành thời gian trò chuyện và quan sát hàng xóm có thân thiện, gần gũi. Và dò xem an ninh ở đây có đảm bảo hay không?
  • Thứ 3, khu vực nhà mua có bị ảnh hưởng do những chương trình phát triển của chính phủ liên bang, tiểu bang như phát triển đường cống,…
  • Thứ 5, hỏi số tiền thuế địa ốc hiện tại đã được tính sau khi mua có sự thay đổi sau khi mua hay không?

2. Tìm agent (môi giới) hỗ trợ các bước mua nhà ở Mỹ

Giao dịch bất động sản ở Mỹ thường sẽ có 2 agent: Một cho bên bán và 1 cho bên mua, agent bên nào sẽ bảo vệ quyền lợi bên đó. Họ hỗ trợ các loại thủ tục, giấy tờ, trả giá. Giúp việc giao dịch diễn ra nhanh chóng, hợp pháp. Nếu người mua không chuẩn bị agent cho mình thì agent của người bán sẽ đồng thời làm agent cho cả 2. Nếu như vậy rất dễ xảy ra xung đột vì không thể bảo vệ quyền lợi cho 2 bên trong cùng giao dịch. Vậy nên bạn cần một agent cho riêng mình, Linh Luong RE Group chính là nơi giúp bạn:

  • Mua nhà với mức giá tốt nhất
  • Hoàn tất các thủ tục giấy tờ mua bán nhà ở Mỹ một các nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc
  • Cam kết mang đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp để di trú, đầu tư, chính sách thuế và ủy thác quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam khi đầu tư và định cư Mỹ
  • Xử lý mọi rủi ro và sagnet ự cố trong quá trình giao dịch

3. Chuẩn bị ngân sách và công ty cho vay

Mua nhà ở Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như địa lý, chất lượng sống… Thành phố nổi tiếng như New York có mức giá hơn 3000 USD/m2. Vậy nên người Việt khi mua nhà ở Mỹ cần ít nhất 350.000 USD (khoảng 8 tỷ đồng) để có thể sở hữu một căn nhà tại Mỹ dễ dàng. Bởi bạn cần phải trả trước 20% giá trị căn nhà .

Nếu như bạn không có đủ kinh phí thì bạn cần phải tìm công ty cho vay. Để khi nộp thư chào mua nhà cho agent thì người mua phải có thư phê duyệt từ bên cho vay để thấy được khoản vay mua nhà của bạn đã được tạm duyệt.

Vậy nên để thủ tục mua nhà diễn ra thuận lợi bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị ngân sách hoặc thư duyệt vay mua nhà để bên bán cũng như agent có sự đảm bảo về khả năng mua của bạn.

Tổng hợp chi phí mua nhà ở Mỹ để định cư

4. Đấu giá là một trong những bước mua nhà tại Mỹ

Làm thế nào để mua nhà ở Mỹ? Nhà ở Mỹ không bán theo kiểu Việt Nam mà bán theo kiểu đấu giá (đấu giá lên hay xuống còn tùy thuộc vào giá bán của người rao). Đa số các căn nhà đều có hạn chót gửi thư chào mua nhà. Vậy nên agent như Linh Luong RE Group sẽ cùng bạn đưa ra chiến thuật đấu giá và giá đấu để mua được nhà mức giá tốt nhất.

Đấu giá là một trong những bước mua nhà tại Mỹ
Đấu giá là một trong những bước mua nhà tại Mỹ

5. Chào mua được chấp nhận

Sau thời gian đấu giá nếu thư chào mua của bạn được chấp nhận thì xin chúc mừng. Bạn đang trên những bước đầu tiên trở thành chủ nhân của 1 ngôi nhà tại Mỹ. Khi nhân được thư bạn cần chuyển tiền vào tài khoản bảo chứng (escrow account) để đặt cọc cho ngôi nhà mà bạn đã chọn.

Đừng vội chuyển thẳng vào tài khoản của người bán. Vì tất cả giao dịch đều thông qua trung gian là bên thứ 3 để đảm bảo quyền lợi cho cả bên mua và bán.

Một điều bạn nên lưu ý là mua nhà bằng 100% tiền mặt, thời gian sang tên khoảng 2 tuần. Còn nếu vay ngân hàng thì tối thiểu là 3 tuần hoặc dài hơn.

6. Thẩm định nhà (nếu có)

Còn 1 bước nữa gọi là “home inspection”, có thể hiểu đơn giản là thẩm định chất lượng nhà. Một số chủ nhà khi rao bán thường không yêu cầu thẩm định nhà. Vì có có thể khiến cho người mua đưa ra hàng trăm lý do hủy đấu giá và lấy lại tiền cọc. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm xem nhà thì vẫn có thể tự thuê người đến thẩm định.

Mua Nhà Ở Mỹ Để Định Cư Cần Những Gì?

7. Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay và định giá nhà

Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ vay để duyệt khoản vay và thẩm định giá nhà, tính toán số tiền giải ngân. Khá tốn nhiều thời gian và công sức. Nhìn chung việc cho vay ở Mỹ cách và hồ sơ được duyệt ít nhiều tùy thuộc vào người làm chuẩn bị hồ sơ. Nếu như bạn mua nhà từ Việt Nam cần vay. Lời khuyên là bạn nên làm việc với những người làm dịch vụ vay thế chấp giỏi có chuyên môn. Ngoài ra bạn có thể nhờ agent giới thiệu các công ty cho vay uy tín.

Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay và định giá nhà
Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay và định giá nhà

8. Closing (hoàn tất giao dịch, đóng hồ sơ)

Trước ngày chuyển giao nhà bạn cần chuyển số tiền còn lại phải thanh toán vào tài khoản Escrow trung gian. Khoảng 1 – 2 ngày trước khi đóng hồ sơ, công chứng viên sẽ gặp lại bạn để đăng ký các giấy tờ cần thiết. Trong suốt quá trình mua nhà người mua và người bán không nhất thiết phải gặp nhau. Vậy nên bạn ở Việt Nam hoàn toàn có thể mua nhà tại Mỹ. Và ký giấy tờ trực tuyến qua cuộc gọi video với công chứng viên tại Mỹ.

9. Nhận nhà

Bước cuối cùng trước khi hoàn tất đóng hồ sơ bạn cùng agent của mình đi xem nhà lần cuối. Và kiểm tra lại tình trạng trước khi nhận nhà có giống với lúc đi xem không? Nếu giống thì ký giấy nhận nhà. Nếu không thì sẽ trao đổi với agent của 2 bên để cùng tìm các giải quyết.

II. Các cách mua nhà ở Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Các cách mua nhà ở Mỹ phổ biến nhất hiện nay
Các cách mua nhà ở Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Trực tiếp từ chủ đầu tư tại Mỹ

Hiện nay có rất nhiều các để bạn có thể mua nhà ở Mỹ trực tiếp từ chủ đầu tư thông qua các Website. Chuyên về BĐS uy tín của nước này. Trên cơ sở đó, bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu để hoàn tất các thủ tục mua bán. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức để tìm hiểu. Chưa kể trở ngại về ngôn ngữ cũng như thủ tục pháp lý liên quan.

Thông qua đại diện của chủ đầu tư Mỹ tại Việt Nam – Các bước mua nhà ở Mỹ

Nhu cầu đầu tư nhà tại Mỹ ngày càng tăng, các tập đoàn BĐS lớn của Mỹ đã liên kết với các công ty tư vấn tại Việt Nam. Trong đó Linh Lương RE Group là một trong những tập đoàn có cơ sở ở Mỹ và Việt Nam giúp việc tiếp cận mua nhà ngày càng thuận tiện hơn.

Linh Luong RE Group giúp hỗ trợ trọn gói từ việc tìm hiểu thông tin đến hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan. Đặc biệt mua nhà thông qua các đại diện như Linh Luong RE Group. Sẽ không có sự chênh lệch về giá, bạn sẽ được mua đúng theo giá niêm yết. Và vì có cơ sở ở Mỹ nên nhân viên của Linh Luong sẽ thay bạn đến xem nhà nếu như bạn không có ở Mỹ và muốn mua online

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ CỦA LINH LUONG REAL ESTATE GROUP?

Mua nhà ở Mỹ online khi ở Việt Nam

Khi lựa chọn hình thức mua này bạn có thể kiểm tra chính xác vị trí ngôi nhà tọa lạc thông qua Google Maps. Đồng thời công nghệ 3D cho phép nhà đầu tư xem toàn bộ hình ảnh căn nhà gần nhất với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên đối với hình thức này bạn cần có sự hiểu biết về nhà đất ở Mỹ cũng như thông thạo tiếng Anh để giao dịch.

Và hình thức này cũng khá nhiều rủi ro. Vậy nên bạn cần phải sáng suốt khi lựa chọn hình thức mua nhà Mỹ online

Trên đây là tất tần tật hướng dẫn các bước mua nhà ở Mỹ chi tiết nhất. Linh Luong RE Group chúc bạn sớm tìm được căn nhà mà mình mơ ước.

Linh Luong House Estate – Your trusty friend for real estate!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *